คือใคร? เบน เดวิส ทีมชาติไทย U23 ชุดซีเกมส์ 2019

0
389

หลังจาก เบนจามิน เจมส์ เดวิส หรือเรียกกระชับๆว่า เบน เดวิส กองกลาง ดาวรุ่งวัย 18 ปี ที่ปัจจุบัน สังกัด ฟูแล่ม ทีมใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ติดโผการประกาศรายชื่อ 28 นักเตะ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดทำศึก ซีเกมส์ 2019 รอบแรก

โดย เบน เดวิส ปัจจุบันเจ้าตัวถือพาสปอร์ต 3 สัญชาติ อันประกอบไปด้วย ไทย, อังกฤษ และ สิงคโปร์ โดยพ่อของเขาเป็นชาวอังกฤษ ดั้งเดิมชื่อว่า ฮาร์วีย์ เดวิส ส่วนคุณแม่ชื่อว่า โสภี ซึ่งเป็นคนไทย

โดย เบน เดวิส เกิดที่จังหวัด ภูเก็ต ประเทศไทย ก่อนจะย้ายไปใช้ชีวิตที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงอายุประมาณ 5 ขวบ

ในช่วงทีเขาอยู่ทีสิงคโปร์ ก็ได้เริ่มเล่นฟุตบอลกับ JSLL สิงคโปร์ ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนฟุตบอลที่ ฮาร์วีย์ เดวิส เป็นเจ้าของ ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวเป็นพาร์ทเนอร์ กับสโมสร ชื่อดังอย่าง แทมปิเนส โรเวอร์ส

โดยหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะมีชื่อติดทีมชาติสิงคโปร์ในทุกชุด ก่อนจะได้รับทุนการศึกษา ให้ไปค้าแข้งฟุตบอลต่อ กับสโมสร ฟูแล่ม โดยปีแรกของเขากับฟูแล่ม U18 เจ้าตัวก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะได้รับสัญยาอาชีพ จาก ฟูแล่ม และปัจจุบันก็เล่นให้กับ U18 และ U23 ของฟูแล่มมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เบน เดวิส ได้โอกาสลงสนามในทีมฟูแล่ม ชุดใหญ่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในการแข่งขันฟุตบอล คาราบาว คัพ รอบ 2 ที่ทีม พ่ายต่อ เซาแธมป์ตันไป 0-1

โดยที่ผ่านมา ทางสิงคโปร์ ก็ได้มีการเรียกตัว เบน เดวิส ไปติดทีมชาติสิงคโปร์ชุดใหญ่ และมีชื่อในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่พบกับ มัลดีฟส์ แต่การที่เจ้าตัวยังไม่ถูกส่งลงสนาม ทำให้เขายังมีสิทธิ์เลือกว่าจะเล่นให้ชาติอื่นๆ ที่เจ้าตัวมีสัญชาติ ทั้ง สิงคโปร์, ทีมชาติไทย รวมถึง อังกฤษ.

#Rakballthai #รักบอลไทย